Kiến trúc độc đáo của căn nhà tại Selangor, Malaysia

Kiến trúc độc đáo của Terrace House, nằm ở Selangor, Malaysia, một ngôi nhà mới được xây dựng tại khu Sungai Buloh. Mặc dù đây là căn nhà được xây mới hoàn toàn, nhưng chủ nhà lại muốn có những yếu tố cá nhân xem kẽ vào không gian này mà cụ thể một đề xuất bất khả thi chính là tạo ra một khu vườn ngay bên trong căn nhà.

O2 Design Atelier đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao khi đưa được cây lớn và các bụi cây nhỏ vào trong không gian sống này.

Kiến trúc độc đáo

O2 Design Atelier đưa thiết kế độc đáo của mình với thủ pháp “đánh lừa” tâm thức người sử dụng bằng khoảng không tầng cây xanh bằng cách điều chỉnh độ cao giữa sàn và trần bằng cách thay đổi một vài viên ngói bằng các viên “ngói polycarbonte” trong suốt tạo nên những cửa sổ trời nhỏ.

Kiến trúc độc đáo

Phòng ở tầng 2 nhìn xuống khu vườn bằng cách thay thế các mảng tường bằng cách cửa sổ trượt, từ đó giúp tương tác tốt hơn với khu vườn bên dưới.

Thiết kế độc đáo

Các mảng xám tự nhiên của bức tường bê tông được nhấn nhá bởi những vệt sáng, hay bóng mờ được tạo ra bởi hiệu ứng các ô lấy sáng phía trên.

Thiết kế độc đáo

Nhìn từ dưới lên, các mảng sáng được tạo ra bằng cách sắp đặt các tấm ngói polycarbonate trong suốt.

Thiết kế độc đáo

Phía trước và bên ngoài ngôi nhà cũng được lấp đầy bởi các khoảng xanh, thường ít được sử dụng trong việc xây dựng trong khu đô thị đã được tạo ra bằng cách giảm các khoảng không cho việc đậu xe và trồng thêm cây xanh ở khu vực tầng 2 phía trên chỗ để xe.

Thiết kế độc đáo

Khi bạn mới bước chân vào Terrance House khu vực trần nổi tạo nên cảm giác tách riêng các không gian với nhau nhưng vẫn đảm bảo việc tương tác giữa các thành viên trong gia đình và khách. Nhưng khi ra khỏi khu vực này, lập tức bạn sẽ bước vào không gian của khu vườn.

Thiết kế độc đáo

Khu vực ăn chính trong khu vực của vườn, phòng khách. Đây thực sự là điểm nhấn của khoảng không gian này.

Thiết kế độc đáo

Khu vực bếp tiếp tục được sử dụng bằng chất liệu bê tông đối với tường và sàn, để tạo nên sự khác biệt với các phòng khác, gỗ được sử dụng thêm vào giúp khu vực này trở nên ấm áp. Các dụng cụ sử dụng trong khu vực này được lựa chọn để kết hợp hài hòa giữa hiện đại và đồ gỗ mang tính chất cổ điển.

Thiết kế độc đáo

Tầng 2 được thiết kế với 2 phòng ngủ, mỗi phòng đều có thể nhìn xuống khu vườn và đảm bảo mỗi phòng đều có phòng tắm bên trong.

Thiết kế độc đáo

Phòng tắm chính có thể nhìn xuống khu vườn phía trên chỗ đậu xe.

Thiết kế độc đáo

Thiết kế độc đáo

Với thiết kế độc đáo của mình, O2 Design Atelier đã thực sự tạo ra ấn tượng.

Nguồn: internet

 

Facebook Comments